Product Placement – Một hình thức chưa bao giờ cũ trong chiến dịch marketing


Bằng việc đưa sản phẩm tiếp thị qua kênh giải trí, các nhà marketing đã tạo nên một hình thức đầy tiềm năng, đó là hình thức  Product Placement.


Product Placement là gì?

Product Placement hiểu đơn giản là cách doanh nghiệp đưa sản phẩm, thương hiệu của mình quảng cáo trên kênh truyền thông một cách khéo léo, không lộ liễu, gây thiện cảm và « đánh » vào cảm xúc của người xem, thúc đẩy họ mua hàng.
 
Ví dụ : MV “Where do we go” của ca sĩ Thanh Bùi và Tata Young
 

 
Product Placement  xuất hiện sau chiến tranh Thế giới thứ 2 nhưng phải đến những năm 80, hình thức quảng cáo này mới phát triển. Tiêu biểu là qua bộ phim ET, kẹo Reese’s Pieces (một loại kẹo bơ đậu phộng của Hershey) có doanh thu tăng tới 65%.
 
Sản phẩm của Apple được sử dụng như đạo cụ trong nhiều bộ phim của Hollywood.
 
Năm 2010, Apple là công ty sử dụng phương thức này nhiều nhất thế giới? Trong số 30 bộ phim đứng số 1 về việc lồng hình thức tiếp thị này vào phim thì có đến 10 phim có sự xuất hiện của sản phẩm Apple. Tiếp nối sau đó là sản phẩm của Nike, Chevrolet, Ford, Sony, Dell, Land Rover,Glock… 
 
Cách thức làm Product Placement 

 
Có thể nói, Product Placement được xem như một cách chiêu thị mới, cho nên ban đầu các công ty chưa biết cách liên hệ như thế nào với các nhà làm phim hay các nhà làm chương trình truyền hình để họ sử dụng sản phẩm của mình.  Chính vì vậy, các nhà làm phim là người chủ động liên hệ với các nhãn hiệu, nó có thể là một bộ đồ gỗ, một chiếc xe hơi thể thao hay một cái máy tính cá nhân…hoặc bộ phận PP có thể liên hệ trực tiếp với các công ty sản xuất để có thể có được sản phẩm mà họ cần.
 
Xưởng phim (studio) sẽ sử dụng Product Placement vì 3 lý do sau: 
-       Chương trình hay bộ phim của họ sẽ trở nên thật hơn.
-       Giảm chi phí.
-       Không phải quảng cáo không công cho bất cứ một nhãn hiệu nào.
 
Giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ khi chi phí cho  Product Placement quá đắt.
 
Mặc dù đây là một hình thức quảng cáo sản phẩm vô cùng “lợi hại” nhưng giá của nó không hề rẻ. Đối với những công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tìm hình thức quảng cáo giá “hạt rẻ” hơn mà vẫn hiệu quả. Nếu các bạn đang ở trong trường hợp như thế, hãy liên hệ với Vinalink Media để sử dụng dịch vụ Tư vấn chiến lược marketing do CEO Vinalink – Anh Tuấn Hà trực tiếp tư vấn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt danh số bán hàng cao, phát triển thương hiệu bằng những hình thức online khác với chi phí rẻ hơn gấp nhiều lần so với hình thức  Product Placement
 
 

Các bài viết khác
Designed by Vinalink - Thiet ke web - Seo