Các bước để lập một chiến lược Marketing chuẩn quốc tế


Thế nào là một quy trình lập chiến lược Marketing chuẩn quốc tế? Vinalink sẽ bật mí cho các bạn quy trình chuẩn để xây dựng một chiến lược Marketing chuẩn, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp theo các bước sau:

cac-buoc-lap-chien-luoc-marketing-tong-the
Các bước để lập chiến lược Marketing tổng thể

1. Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường bao gồm: Market Size (Độ rộng của thị trường) Competition (Độ cạnh tranh), Market Share (Thị phần)

2. Phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu
Phân tích hành vi khách hàng đối với sản phẩm, vẽ chân dung khách hàng với những nhu cầu, mong muốn và hành vi đối với sản phẩm

3. Xác định mục tiêu Marketing
Doanh nghiệp muốn tăng doanh thu, lợi nhuận ra sao, mục tiêu marketing, branding thương hiệu như thế nào. Cần vạch rõ mục tiêu để có kế hoạch đạt bằng được mục tiêu đó.

4. Xác định thông điệp và câu chuyện truyền thông
Đưa ra thông điệp muốn truyền tải và câu chuyện truyền thông muốn xây dựng.

5. Lập Media Plan
Phân kênh, chiến lược, chiến thuật Marketing kèm thời gian chi tiết cho từng công việc: Online, Offline, Conversion & Optimization

6. Đo lường hiệu quả
Cuối cùng là liên tục đo lường hiệu quả thông qua các chỉ số Impression, Action.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm lập kế hoạch Marketing và chưa biết cách đo lường hiệu quả nên dù áp dụng quy trình này nhưng hiệu quả marketing vẫn thấp mà chi phí tốn kém.

Để có thể tìm ra lý do chiến lược Marketing của doanh nghiệp đang gặp vấn đề tại đâu, bạn có thể chọn một trong những giải pháp sau đây:
1. Hoàn toàn miễn phí bằng cách theo dõi https://www.facebook.com/TuVanChienLuocMarketing
2. Được Vinalink tư vấn chiến lược Marketing với gói phù hợp với nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

Tự hào là công ty duy nhất tư vấn và triển khai chiến lược Marketing tổng thể cho các doanh nghiệp Việt Nam, Vinalink đã tư vấn chiến lược Marketing thành công cho hàng trăm công ty, doanh nghiệp.

Áp dụng quy trình tư vấn chiến lược Marketing theo chuẩn quốc tế nhưng được điều chỉnh phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam, chiến lược Marketing tổng thể được nghiên cứu và xây dựng chi tiết, bám sát từ những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Vinalink sẽ tư vấn hoạt động phát triển sản phẩm/dịch vụ,  truyền thông thương hiệu và  thúc đẩy doanh số bán.

Đặc biệt, VINALINK DIGITAL sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian 1 năm sau tư vấn để hỗ trợ, rà soát và điều chỉnh (nếu cần thiết) nhằm đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của toàn bộ chiến lược Marketing.
 
Các bài viết khác
Designed by Vinalink - Thiet ke web - Seo